Đánh Bóng Xe Ô Tô – Tìm Lại Vẻ Đẹp Sang Trọng

Đánh Bóng Sơn Ô Tô - Tìm Lại Vẻ Đẹp Sang Trọng

Đánh bóng xe ô tô

Khi nói đến bảo dưỡng & chăm sóc xe xe hơi, đánh bóng ô tô là một dịch vụ không thể không được nhắc đến. Thật không may, nhiều chủ “xế hộp” không hiểu được tầm quan trọng của việc đánh bóng xe ô tô. Điều này giải thích tại sao nhiều xe bị xuống màu sau một thời gian sử dụng.

Việc đánh bóng xe ô tô không chỉ mang lại vẻ ngoài sáng bóng như mới, mà còn giúp bảo vệ lớp sơn nền của xe bạn.

Đánh bóng xe ô tô sẽ che giấu các vết lõm và vết nứt, vầng xoáy trên lớp sơn xe của bạn, giúp làm mới & bảo dưỡng sơn xe. Đánh bóng xe có thể được thực hiện bằng tay hoặc sử dụng máy đánh bóng chuyên dụng.

Việc sử dụng các máy móc hiện đại đang được áp dụng ở Nam Phát Auto sẽ giúp bảo vệ tối đa lớp sơn xe của khách hàng. Cùng xem dịch vụ đánh bóng xe ô tô tốt nhất tại TPHCM của Nam Phát để biết thêm quy trình & lợi ích của việc đánh bóng ô tô nhé!

Đánh bóng xe ô tô là gì?

Đánh bóng xe ô tô là phương pháp sử dụng máy đánh bóng cùng các chất đánh bóng chuyên dụng như: xi đánh bóng hay còn gọi dung dịch đánh bóng chuyên dụng,…

Đôi khi, còn là sự kết hợp giữa máy đánh bóng và đánh bóng bằng tay để hiệu chỉnh bề mặt sơn ô tô. Quá trình này được thực hiện đến khi bề mặt sơn được căng bóng, không còn vết trầy xước và hoàn hảo đến một mức độ sáng hơn, bóng hơn.

danh bong xe o to
Đánh bóng xe ô tô là dịch vụ HOT tại các trung tâm chăm sóc xe hơi

Về cơ bản, bạn có thể hiểu đánh bóng xe ô tô là một quá trình gồm các bước:

 • Làm phẳng bề mặt sơn của xe ô tô.
 • Đánh bóng lớp sơn xe hơi.
 • Hoàn thiện toàn bộ bề mặt sơn xe.

Quá trình này giúp bề mặt sơn của chiếc xe hoàn hảo như lúc mới mua (đương nhiên hiệu quả chất lượng sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm và thao tác trong quá trình đánh bóng xe).

Tại sao cần đánh bóng xe ô tô?

Có rất nhiều lý do khiến bạn nghĩ đến việc cần phải đánh bóng xe ô tô. Mỗi một lý do sẽ cho ta những phương pháp xử lý khác nhau, từ đó giúp chất lượng đánh bóng được hoàn hảo và đúng ý định của người sở hữu xe hơn.

danh bong xe o to min
Đánh bóng xe ô tô giúp xóa vết trầy xước trên xe

Vậy khi nào thì chúng ta cần phải đánh bóng xe hơi. Ngay dưới đây, tôi liệt kê một số lý do mà chúng ta cần phải đánh bóng xe hơi của mình:

 • Xe xuất hiện vết trầy xước: Xe ô tô luôn di chuyển thường xuyên, tình trạng va quẹt xe là có thể không tránh khỏi. Đó chỉ đơn giản là việc bạn đậu một chiếc xe và bị các phương tiện khác va quẹt vào. Hay đang đi trên đường, vô tình bạn va quẹt phải một cành cây bên đường,… Rất nhiều lý do khiến chiếc xe của bạn trầy xước. Và việc đó là lý do mà bạn cần phải đánh bóng xe ô tô để loại bỏ vết trầy xước.
 • Xe sử dụng thời gian dài: Nếu giữ trọn vẹn được những lớp sơn xe hoàn hảo, bạn cũng không thể tránh được “lớp phủ của thời gian”. Khi sử dụng lâu ngày, chiếc xe dần trở nên cũ hơn, màu sơn bắt đầu nhạt hơn, lớp bóng xe mất đi. Lúc này, bạn thật sự cần phải làm mới toàn vẹn, hãy nghĩ đến ngay phương pháp đánh bóng xe hơi.
 • Lý do cuối cùng: đơn giản chỉ vì bạn muốn chiếc xe “mới toanh” trở lại.

Một câu hỏi thường được nhiều người thắc mắc chính là: “Nếu xe trầy xước mà không đánh bóng thì có sao không?”. Câu trả lời là: “Tuyệt đối cần đánh bóng dù là vết trầy xước nhỏ!”.

Đúng vậy, nếu chỉ là vết xước nhỏ mà bạn không đánh bóng thì qua thời gian, lớp sơn sẽ bị oxy hóa dần, gây bong tróc và ảnh hưởng rất nặng đến các khu vực xung quanh. Lúc đó bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn để hoàn thiện lại “lớp áo” xe của mình.

Đánh bóng xe ô tô cần những gì?

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để đánh bóng xe ô tô, tuy nhiên về cơ bản chúng ta đều cần các thiết bị đánh bóng xe chuyên nghiệp. Điều này giúp hạn chế bị lỗi khi đánh bóng và giúp chất lượng đánh bóng được tốt hơn. Dưới đây là một số thiết bị và chất đánh bóng bạn nên sử dụng cho chiếc xe của mình.

1. Máy đánh bóng ô tô

Máy đánh bóng xe (hay máy đánh bóng sơn xe) là một thiết bị sử dụng điện chuyên dụng để khắc phục các lỗi trầy xước, vết hằn ố trên sơn xe, vết phân chim,…

Thiết bị này được kết hợp với xi đánh bóng, bass đánh bóng, phớt đánh bóng và dung dịch đánh bóng để hiệu chỉnh và làm hoàn hảo lớp sơn xe như lúc mới mua. Máy đánh bóng ô tô có 2 loại là máy đánh bóng đồng tâm và máy đánh bóng lệch tâm.

danh bong xe o to 1
Sử dụng máy đánh bóng chuyên nghiệp cho từng vị trí khác nhau

Việc sử dụng máy đánh bóng có rất nhiều ưu điểm so với đánh bóng bằng tay:

 • Chất lượng đánh bóng hoàn hảo tuyệt đối.
 • Lớp đánh bóng đều và hoàn hảo (khác với sử dụng tay).
 • Không tốn thời gian quá nhiều của người đánh bóng.
 • Không tốn công sức như khi đánh bóng bằng tay.
 • Dễ dàng hiệu chỉnh bề mặt sơn xe đến khi đạt được chất lượng hoàn hảo nhất.

Như vậy, cho dù có thực hiện đánh bóng xe tại nhà, chúng tôi khuyên bạn cũng nên mua một chiếc máy đánh bóng ô tô mini. Việc này hoàn toàn cần thiết và giúp bạn đánh bóng dễ dàng, chuyên nghiệp hơn.

2. Xi đánh bóng xe ô tô

Một trong những loại xi đánh bóng (bass đánh bóng) được các chủ xe sử dụng nhiều là Cana. Đây là một loại sáp chuyên dụng dùng để đánh bóng các loại vật liệu phổ biến như: giày, gỗ, máy móc,… Việc sử dụng Cana để đánh bóng xe ô tô vẫn rất hiệu quả, tuy nhiên lại không nên quá lạm dụng.

danh bong o to 03.jpg
Đánh bóng xe ô tô tại Nam Phát Auto

Việc lạm dụng Cana để đánh bóng ô tô quá liên tục và quá nhiều sẽ khiến lớp sơn ô tô bị bào mòn nhanh chóng, làm mất màu tự nhiên của sơn, về lâu dài có thể tạo hiện tượng loang ố vàng trên sơn.

Đương nhiên, như đã nói, bạn vẫn có thể sử dụng Cana để đánh bóng xe ô tô, nhưng bạn vẫn cần hiểu cách đánh bóng như thế nào hiệu quả và làm sao để đạt được chất lượng tốt nhất. Bạn có thể xem thông tin chi tiết dưới hướng dẫn đánh bóng xe ô tô tại nhà.

Để bảo vệ lớp sơn xe hoàn hảo nhất, hãy đến VinaWash vì chúng tôi có các loại xi đánh bóng ô tô 5 bước chuyên nghiệp của các thương hiệu nổi tiếng như 3M, Meiguar, Sonax.

3. Pad đánh bóng xe ô tô

Pad đánh bóng là thành phần quan trọng nhất trong quá trình đánh bóng ô tô. Việc sử dụng pad đánh bóng chất lượng tốt sẽ giúp hoàn thiện lớp sơn xe đẹp và bền.

Pad đánh bóng kết hợp với máy đánh bóng ô tô tuỳ theo quy trình đánh bóng chuyên nghiệp mà sử dụng các loại pad khác nhau như pad lông cừu, mút đánh bóng …

Để chọn được bass đánh bóng xe ô tô chất lượng, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng xem vết xước trên xe xảy ra ở mức độ nào, cần phải xử lý ra sao.

Việc này thật sự khó với những người không chuyên, tuy nhiên nếu cần thiết, hãy đem chiếc xe của bạn ra trung tâm chăm sóc xe để họ đánh giá tốt hơn về tình trạng vết trầy xước trên xe của bạn.

4. Dung dịch đánh wax bóng xe ô tô

Dung dịch đánh wax bóng rất cần thiết nếu bạn thực hiện đánh bóng xe tại nhà. Việc sử dụng dung dịch thường đi kèm với khăn lau rửa chuyên dụng. Dung dịch đánh bóng chuyên dụng chứa các hợp chất giúp bảo vệ lớp sơn xe của bạn.

Đây là loại chất cũng khá quan trọng, bởi nếu đã từng đánh bóng tại các trung tâm chuyên nghiệp, bạn sẽ biết họ sử dụng dung dịch nhằm mục đích xóa đi các vết nhám về vết lỗi. Dung dịch wax đánh bóng thường được sử dụng ở bước thứ 5 sau khi quá trình đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe 3 bước chuyên nghiệp trong quá trình đánh bóng xe ô tô.

Ngoài ra, dung dịch đánh wax bóng sáp còn được hiểu là lớp dung dịch bảo vệ sau cùng. Đây là loại dung dịch đánh bóng sơn xe giúp bảo vệ lớp sơn xe như: nắng, mưa,… hạn chế màu sơn bị phai dần qua thời gian. Có rất nhiều loại dung dịch phổ biến trên thị trường như: Sonax, 3M, Light One,…

Có nên đánh bóng xe ô tô tại nhà không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc đánh bóng xe ô tô tại nhà đương nhiên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ngoài có lý do cơ bản như: thuận tiện, có thể thực hiện đánh bóng bất cứ lúc nào, chính bản thân bạn là hiểu rõ nhất bạn muốn gì, vì vậy rất dễ kiểm soát được quá trình đánh bóng xe. Đặc biệt là đánh bóng xe tại nhà sẽ giảm được một phần lớn chi phí chăm sóc xe.

d52ade2836ccd09289dd
Đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp do kỹ thuật viên Nam Phát thực hiện

Tuy nhiên, khi đánh bóng xe hơi tại nhà luôn tồn tại nhiều hạn chế:

 • Chất lượng đánh bóng xe không đạt được như trung tâm chuyên nghiệp.
 • Nếu không cẩn thận, có thể làm hỏng lớp sơn xe.
 • Đặc biệt, nếu không biết cách sử dụng máy đánh bóng, có thể gây bào mòn và hư hại lớp sơn xe.
 • Có thể khiến tình trạng vết trầy xước trở nên nặng hơn.
 • Không biết cách kết hợp chất đánh bóng sẽ không đem lại hiệu quả.
 • Tốn công sức và không chuyên nghiệp.
 • Chi phí mua máy đánh bóng và chất đánh bóng cũng rất tốn kém.

 

Quy trình đánh bóng xe ô tô tại Nam Phát Auto

 • Bước 1: Rửa xe ô tô Nam Phát sử dụng công nghệ rửa xe hơi hiện đại kết hợp với việc vệ sinh mọi khu vực như: gầm xe, nội thất xe, khoang máy ô tô,… Bước này khá quan trọng vì sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đánh bóng xe ô tô.
 • Bước 2: Dùng đất sét chuyên dụng tẩy bụi sắt. Bụi sắt bám vào xe sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các bước đánh bóng sau này, vì vậy cần phải tẩy sạch bụi sắt.
 • Bước 3: Tẩy nhựa đường, xác côn trùng, nhựa cây. Các loại bụi bẩn và rác vướng trên xe có thể gây ảnh hưởng đến quá trình đánh bóng xe, vì vậy cũng cần được làm sạch hoàn toàn.
 • Bước 4: Xã nhám xe ô tô. Xe ô tô có thể có nhám hoặc không, phụ thuộc vào tình trạng xe. Sau khi kiểm tra xe, kỹ thuật viên sẽ quyết định có xả nhám xe ô tô của bạn hay không. Đương nhiên, bạn sẽ được thông báo trước.
 • Bước 5: Hiệu chỉnh bề mặt sơn 3 bước. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện bề mặt sơn xe. Bước này giúp loại bỏ hoàn toàn vết xước trên bề mặt xe hơi.
 • Bước 6: Vệ sinh bề mặt kính chắn gió trong và ngoài xe. Không chỉ lớp sơn xe, lớp kính cũng cần được vệ sinh để bóng sáng, tránh gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người điều khiển.
 • Bước 7: Phục hồi nhựa nhám ngoài xe. Bước này hoàn toàn phụ thuộc vào xe của bạn, kỹ thuật viên sẽ thông báo nếu xe bạn cần phải phục hồi nhựa nhám.
 • Bước 8: Vệ sinh lazang, tẩy ố inox tay nắm cửa,… Bước này là bước phụ giúp hoàn thiện toàn bộ quá trình vệ sinh và đánh bóng xe ô tô.

Ngoài quy trình 8 bước, khách hàng có thể chọn thêm dịch vụ phủ ceramic. Điều này giúp tăng độ bền lớp đánh bóng của xe (có thể được phủ gốm hoặc phủ thủy tinh).

 

>>>> Có thể bạn quan tâm: Màn hình Android OledPro X8s Plus đẳng cấp trên Mazda CX5, Camera Safeview 3D LD900 – Nâng tầm cao mới cho ô tô

Màn hình tích hợp camera 360 độ Gotech cao cấp thông minh, Bọc ghế da xe BMW 523i màu be hài hòa tinh tế

 

Các câu hỏi thường gặp về đánh bóng ô tô

Làm thế nào tôi có thể biết nếu chiếc xe của tôi cần được đánh bóng?

Thông thường chúng ta có thể nhận thấy xe cần được đánh bóng qua mắt thường. Đặc biệt là những xe đã bị xuống màu sau một thời gian sử dụng hoặc xe bị ố nước nặng.

Tuy nhiên, nếu vẫn chưa rõ thì dưới đây là hai thử nghiệm bạn có thể sử dụng để đánh giá tình trạng sơn xe của mình:

 • Thứ nhất, sau khi rửa và làm khô xe, bạn hãy dùng tay vuốt dọc theo các bề mặt trên của xe. Một chiếc xe bình thường sáng bóng sẽ có bề mặt sẽ rất mịn. Nếu bạn sờ và thấy lớp sơn xe nhám, có những điểm gồ ghề thì chiếc xe mình nên cần được đánh bóng.
 • Thứ 2, xịt nước lên xe. Nếu xe có hiện tượng trượt nước và đọng hạt trên xe thì bạn có thể yên tâm là lớp sơn xe mình còn bóng hoặc được bảo vệ bằng lớp phủ ceramic hoặc sáp wax bóng. Nếu không có hiện tượng trượt nước, nước không thành hạt đọng thì nên đánh bóng và phủ lớp bảo vệ như wax bóng hoặc sealant.

Các vết trầy xước có thể được loại bỏ khi đánh bóng hay không ?

Các vết trầy xước bề mặt nhẹ như vầng xoáy, xước nhẹ có thể được loại bỏ bằng cách đánh bóng với quy trình chuẩn của Nam Phát.
Nếu vết trầy xước sâu, chưa mất hết lớp sơn xe có thể được xử lý với quy trình của Nam Phát và khó có thể nhận thấy được vết trầy sâu đó sau khi được đánh bóng bởi quy trình.
Nếu vết trầy xước đã làm mất lớp sơn của xe, thì bạn cần phải làm sơn lại vị trí đó, Nam Phát sẽ hỗ trợ bạn xử lý vấn đề đó.

 

Tại sao nên chọn Nam Phát Auto để đánh bóng sơn xe?

Nam Phát là một trong những trung tâm chăm sóc xe hơi tốt nhất tại TP.HCM. Việc tin dùng của khách hàng luôn có lý do và Nam Phát cũng luôn có lý do để bạn tin tưởng, giao trách nhiệm chăm sóc xe cho đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm của Nam Phát Auto:

 • Kỹ thuật viên có tay nghề, kinh nghiệm nhiều năm và thực hiện đánh bóng hàng ngàn chiếc xe.
 • Cam kết chất lượng trước khi thực hiện đánh bóng cho khách hàng.
 • VinaWash còn thực hiện đánh bóng xe ô tô tại nhà giúp khách hàng, chất lượng hoàn toàn không khác workshop.
 • Thời gian đánh bóng xe ô tô rất nhanh chỉ khoảng 2-4h đồng hồ.
 • Trang thiết bị đánh bóng xe hơi được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Với dịch vụ đánh bóng ô tô, bạn sẽ không chỉ có một chiếc xe ô tô sáng bóng và thẩm mỹ hơn mà còn đảm bảo được độ bền và giá trị của chiếc xe. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ đánh bóng ô tô chuyên nghiệp với giá thành hợp lý, hãy liên hệ ngay với Nam Phát Auto để được tư vấn và chọn lựa dịch vụ phù hợp nhé!

 

NAM PHÁT AUTO

 • Địa chỉ: 36 Đinh Thị Thi, khu đô thị Vạn Phúc P.Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0932.167.558
 • Email: namphatauto79@gmail.com
 • Website: namphatauto.com

cropped logo 1


TRUNG TÂM CHĂM SÓC Ô TÔ NAM PHÁT

Hotline 0932.167.558 (Zalo)

Địa chỉ: 36 Đinh Thị Thi, khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Bản đồ chỉ đường: Xem bản đồ

Facebook - Youtube

Nội thất ô tô-Bọc da ghế xe hơi-Thảm lót sàn xe hơi-Phim cách nhiệt-Camera hành trình-Đồ chơi xe hơi