Đánh Bóng Xe Ô Tô – Xoá Vết Xước, Hiệu Chỉnh Sơn

Đánh bóng xe ô tôHiệu chỉnh sơn xe ô tô là một trong những phương pháp được nhiều chủ xe quan tâm nhằm khắc phục các vết trầy xước, khôi phục nguyên bản lớp sơn xe đang được đánh giá cao cả về hiệu quả lẫn khả năng tiết kiệm chi phí cho chủ xe.

Nam Phát Auto là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ carcare đánh bóng ô tô, hiệu chỉnh bề mặt sơn xe hơi.

Vậy dịch vụ đánh bóng xe ô tô là gì? Có nên đánh bóng xe ô tô không? Cách đánh bóng xe ô tô bằng cana – Nên hay không? Giá đánh bóng xe ô tô TPHCM?

Hãy cùng Nam Phát Auto giải đáp những thắc mắc này nhé!

Đánh Bóng Sơn Ô Tô - Tìm Lại Vẻ Đẹp Sang Trọng
Đánh bóng xe ô tô là dịch vụ HOT tại các trung tâm chăm sóc xe hơi

Đánh bóng xe ô tô là gì?

Đánh bóng xe ô tô là phương pháp làm sao để xóa các vết xước dăm, vết hư tồn trên bề mặt lớp sơn bóng (Clear Coat) để giúp xe sáng bóng nhất có thể. Nhưng phải làm sao để hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng đến lớp sơn bóng chưa bị hư tổn.

Đánh bóng xe ô tô có ảnh hưởng gì không?

Để xử lý các vết ố sơn, bạc màu sơn hay trầy xước xe thì đánh bóng ô tô là giải pháp được nhiều chủ xe lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn còn đang phân vân không biết khi thi công có gây hư hỏng, làm mất màu sơn của xe hay không?
Giải đáp thắc mắc này, nhiều chuyên gia cho rằng, việc đánh bóng hoàn toàn không ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe nếu quá trình thực hiện đảm bảo các yếu tố:

– Kỹ thuật viên cần phải có nhiều kinh nghiệm, sử dụng đúng phương pháp để xử lý, tránh làm mòn hết lớp sơn bóng ô tô, gây hư tổn sâu vào lớp sơn màu phía trong.

– Sử dụng trang thiết bị, dung dịch chuyên dụng

– Quy trình thi công chuẩn chỉnh.

Hiệu chỉnh bề mặt sơn và đánh bóng sơn xe ô tô có giống nhau không?

Hiệu chỉnh sơn xe là một thuật ngữ không còn xa lạ của giới chăm sóc xe. Vậy đánh bóng và hiệu chỉnh sơn xe có phải là một?

Hai phương pháp này đều giúp xử lý các vết trầy xước trên bề mặt sơn, làm xe sáng bóng như mới. Tuy nhiên, về mức độ kỹ thuật và khả năng xử lý xước sẽ có sự khác nhau:

– Hiệu chỉnh sơn ô tô là quá trình xử lý triệt để các vết xước nằm trên bề mặt sơn bóng, kể cả các khuyết tật nghiêm trọng như: vết sơn chảy, vết vỏ cam,… Hiệu chỉnh sơn xe yêu cầu trình độ kỹ thuật, tay nghề cao và cần nhiều thời gian để thực hiện ( từ 5h trở lên).

– Đánh bóng sơn xe ô tô là một trong các kỹ thuật của quá trình hiệu chỉnh sơn ô tô. Phương pháp này chỉ giúp xử lý xước nhẹ, vết trầy, vết xoáy nhẹ,… và thời gian thi công ngắn ( dưới 5h).

Vì sao phải dùng các phương pháp khác nhau để hiệu chỉnh bề mặt sơn ô tô?

Độ dày của lớp sơn của mỗi xe là khác nhau: sơn mềm, sơn độ cứng vừa và sơn cứng. Đồng thời, mỗi bề mặt sơn sẽ có mức độ hư tổn khác nhau. Vì vậy, đối với từng lớp sơn và dạng khuyết tật sơn xe mà cần sử dụng phương pháp khác nhau.

danh bong xe o to min
Đánh bóng xe ô tô giúp xóa vết trầy xước trên xe

Do đó, việc đánh bóng, hiệu chỉnh sơn xe nên thực hiện bởi các trung tâm chăm sóc xe uy tín để đảm bảo các yếu tố sau:

– Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhận biết được độ dày lớp sơn, các loại khuyết tật của sơn,… để đánh giá mức độ ảnh hưởng, đưa ra phương án xử lý hiệu quả.

– Tay nghề của kỹ thuật viên trong việc dùng máy đánh bóng, đánh đều tay, điều chỉnh lực máy để để đảm bảo lớp sơn bóng của xe ít bị bào mòn nhất.

– Sử dụng dung dịch đánh bóng chất lượng, đảm bảo an toàn cho lớp sơn zin.

Có nên đánh bóng xe ô tô? Những lợi ích chủ xe nên biết

Cach danh bong xe o to
Lợi ích của việc đánh bóng xe ô tô

Việc có nên đánh bóng ô tô cộng với chế độ chăm sóc định kỳ sẽ mang đến những công dụng vượt trội cho xế cưng như:

✅ Loại bỏ vết xước: Xử lý những trầy xước sơn nhẹ, cải thiện tính thẩm mỹ cho xe.

✅ Cân bằng, hiệu chỉnh sơn: Xử lý những vết quầng sơn, mạng nhện, tạo nên sự đồng đều cho bề mặt.

✅ Xử lý lỗi bề mặt sơn, phục hồi lớp nền bóng, màu sắc nguyên thủy sơn xe, nâng cao thẩm mỹ và giá trị chiếc xe.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi ” Có nên đánh bóng xe ô tô?” là hoàn toàn có. Việc đánh bóng cho xe ô tô là cần thiết để giúp loại bỏ trầy xước, vết sơn ố màu,… trên bề mặt sơn.

Qua đó, giúp xe giữ được màu lâu hơn và tiết kiệm một khoản chi phí so với việc sơn lại toàn bộ xe.

Để sở hữu gói dịch vụ đánh bóng ô tô chất lượng nhất, Quý Khách Hàng để lại thông tin hoặc liên hệ: 0932.167.558 để được tư vấn trực tiếp!

Sơn xe ô tô nhạy cảm và rất dễ tổn thương

Các dạng khuyết hay gặp ở sơn xe

Những khuyết tật trên bề mặt sơn xe chủ yếu nằm ở lớp sơn bóng ngoài cùng. Chủ xe có thể thường gặp một số dạng khuyết tật sơn xe ô tô phổ biến:

✔️ Vết trầy xước (Scratch): đây là những vết quẹt theo đường thẳng do xe va chạm với các vật nhọn hay có góc cạnh.

✔️ Dạng vết xoáy hình mạng nhện: nguyên nhân là do quá trình chăm sóc xe, rửa xe sai cách hay sử dụng các khăn lau không đảm bảo.

✔️ Vết đốm ăn mòn (Acid Etching): do các tác nhân chứa axit ăn mòn bề mặt sơn.

✔️ Vết đốm nước (Water Spot): thường do những tạp chất có trong nước mưa, dung dịch chăm sóc xe không chuyên dụng, nước bẩn,… đọng lại và khô cứng ở trên bề mặt sơn.

✔️ Vết sơn cam: lỗi thi công sơn không đúng như dùng sai cỡ đầu phun, hiệu chỉnh áp lực phun quá cao hay sử dụng dung môi không đúng,…

✔️ Vệt sơn bị chảy, bong tróc: quá trình sơn lại xe không đảm bảo chất lượng: lớp sơn phủ không đủ dày, sơn không đúng kỹ thuật,…

✔️Vết mắt cá: là hiện tượng trên bề mặt sơn có các vết trông như miệng lỗ nhỏ do sơn xe bị nhiễm dầu, mỡ, nhiễm nước,..

✔️ ……

Những khuyết tật trên sơn xe ô tô ở trên sẽ khiến lớp sơn xe mất đi độ bóng, đẹp như ban đầu. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà sơn ô tô bị khuyết tật còn làm giá trị của chiếc xe. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy xe có các dấu hiệu ở trên thì cần kịp thời xử lý, tránh gây tổn hại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, không phải khuyết tật sơn xe nào cùng dùng phương pháp đánh bóng sơn xe để xử lý. Đối với mức độ nghiêm trọng hơn bạn phải đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín để được hỗ trợ và tư vấn phương án giải quyết hiệu quả hơn.

Những tác nhân gây hư hỏng bề mặt sơn

Tưởng chừng cứng cáp và chắc chắn, thế nhưng sơn xe ô tô lại khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước những tác động có hại của yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, sự ăn mòn của hóa chất, axit trong nước mưa, bám dính của các loại vết bẩn, phân chim hay trầy xước do khăn lau, bụi bẩn, va chạm nhẹ,…

Sau thời gian sử dụng, trên bề mặt sơn sẽ xuất hiện rõ những trầy, xước bụi dăm, rách lớn nhỏ, nông sâu khác nhau.

Khi gặp vấn đề trên, rất nhiều chủ xe sẽ cảm thấy lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào. Chúng khiến chiếc xe trông mất thẩm mỹ hơn cũng như làm giảm giá trị xe. Vậy đâu là giải pháp cho chủ xe?

Quy trình đánh bóng xe ô tô tại Nam Phát Auto

danh bong o to 03.jpg
Đánh bóng xe ô tô tại Nam Phát Auto

Dưới đây là toàn bộ quy trình đánh bóng xe ô tô kèm công nghệ đánh bóng xe chuẩn chỉnh tại Nam Phát Auto:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng xe và xác định vấn đề sơn xe hiện tại. Đây là bước cơ bản đầu tiên để xác định đúng lỗi sơn, tiền đề để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Bước 2: Rửa xe, loại bỏ bụi bẩn và tẩy nhựa đường, bụi sơn,…trên bề mặt giúp các bước thao tác sau dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bước 3: Phá nhám bằng máy lệch tông, sau đó sử dụng dung dịch 3M bước 1 và máy đánh bóng phớt lông cừu để xóa bỏ các vết xước dăm trên ô tô khi phá nhám để lại.

Bước 4: Đánh bóng, sử dụng phớt xốp để đánh và dung dịch 3M bước 2 để xóa đi những vết xước, vết xoáy, nhằm tạo nên độ sáng bóng cho sơn xe.

Bước 5: Hoàn thiện và kiểm tra lại trước khi bàn giao xe.

Quá trình đánh bóng thường diễn ra trong khoảng từ 5 – 8 giờ, tùy vào tình trạng sơn xe hiện tại.

Những điều chủ xe cần biết khi đánh bóng sơn ô tô

Khi nhu cầu của người dân tăng lên, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hơn với những đơn vị cung cấp dịch vụ đánh bóng sơn ô tô.

Để tránh “tiền mất tật mang”, chủ xe ô tô cần biết và chú ý những vấn đề dưới đây:

Đánh bóng sơn ô tô đi kèm bảo dưỡng

Khi đánh bóng xe ô tô sẽ làm mài mòn một phần lớp sơn bóng bảo vệ bên ngoài. Chính vì vậy, không lạm dụng và bắt buộc phải đảm bảo một quá trình bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ.

Ngoài ra, đây xem như là một giải pháp khắc phục chứ không mang tính toàn diện. Chủ xe cần tìm đến một giải pháp bảo vệ tốt hơn và nên phủ ceramic ô tô sau đánh bóng ô tô là phương pháp tốt nhất.

Sử dụng bút xóa trầy xước sơn xe ô tô có thực sự hiệu quả không?

Không có loại kem xóa xước hay bút xóa vết xước thần thánh nào có thể xóa bỏ được vết trầy, vết xước của ô tô.

Trên thực tế, những cây bút xóa vết xước chỉ có thể làm mờ, phủ lấp một số vết xước nhẹ, chỉ nằm trên bề mặt sơn bóng. Đối với các vết trầy xước nặng thì khả năng che phủ là hầu như không thể.

Đây thực chất là biện pháp chữa cháy tạm thời nên hoàn toàn không có hiệu quả trong việc xóa vết xước sơn ô tô.

Bao lâu thì nên đánh bóng 1 lần? Sau đánh bóng cần làm gì để bảo vệ bề mặt sơn tốt hơn?

Để đảm bảo lớp sơn xe luôn ở trong trạng thái tốt nhất thì việc đánh bóng cần thực hiện định kỳ. Thời gian đánh bóng xe nhanh hay chậm phụ thuộc vào các điều kiện sau:

– Xe ít sử dụng: bạn nên thực hiện khoảng 1 năm/1 lần.

– Đánh bóng 1 năm/ 2 lần nếu xe thường xuyên sử dụng, có nhiều vết trầy xước.

Vì vậy, để hạn chế tối đa lớp sơn xe bị mài mòn và giúp bảo vệ sơn ô tô luôn bền đẹp, sáng bóng thì chủ xe nên kết hợp với một số phương pháp bảo vệ khác: phủ ceramic, dán PPF,…

Cach danh bong xe o to 01

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Màn hình Android OledPro X8s Plus đẳng cấp trên Mazda CX5, Camera Safeview 3D LD900 – Nâng tầm cao mới cho ô tô

Màn hình tích hợp camera 360 độ Gotech cao cấp thông minh, Bọc ghế da xe BMW 523i màu be hài hòa tinh tế

Tại sao nên chọn Nam Phát Auto để đánh bóng sơn xe?

Nam Phát là một trong những trung tâm chăm sóc xe hơi tốt nhất tại TP.HCM. Việc tin dùng của khách hàng luôn có lý do và Nam Phát cũng luôn có lý do để bạn tin tưởng, giao trách nhiệm chăm sóc xe cho đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm của Nam Phát Auto:

  • Kỹ thuật viên có tay nghề, kinh nghiệm nhiều năm và thực hiện đánh bóng hàng ngàn chiếc xe.
  • Cam kết chất lượng trước khi thực hiện đánh bóng cho khách hàng.
  • VinaWash còn thực hiện đánh bóng xe ô tô tại nhà giúp khách hàng, chất lượng hoàn toàn không khác workshop.
  • Thời gian đánh bóng xe ô tô rất nhanh chỉ khoảng 2-4h đồng hồ.
  • Trang thiết bị đánh bóng xe hơi được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.
d52ade2836ccd09289dd
Nam Phát Auto là địa chỉ đánh bóng xe ô tô chất lượng tại TPHCM

Với dịch vụ đánh bóng ô tô, bạn sẽ không chỉ có một chiếc xe ô tô sáng bóng và thẩm mỹ hơn mà còn đảm bảo được độ bền và giá trị của chiếc xe. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ đánh bóng ô tô chuyên nghiệp với giá thành hợp lý, hãy liên hệ ngay với Nam Phát Auto để được tư vấn và chọn lựa dịch vụ phù hợp nhé!

 

NAM PHÁT AUTO

  • Địa chỉ: 36 Đinh Thị Thi, khu đô thị Vạn Phúc P.Hiệp Bình Phước, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0932.167.558
  • Email: namphatauto79@gmail.com
  • Website: namphatauto.com

cropped logo 1


TRUNG TÂM CHĂM SÓC Ô TÔ NAM PHÁT

Hotline 0932.167.558 (Zalo)

Địa chỉ: 36 Đinh Thị Thi, khu đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Bản đồ chỉ đường: Xem bản đồ

Facebook - Youtube

Nội thất ô tô-Bọc da ghế xe hơi-Thảm lót sàn xe hơi-Phim cách nhiệt-Camera hành trình-Đồ chơi xe hơi