Làm gì khi nội thất ô tô xuống cấp?

san xe rat ban va am moc neu de lau khong ve sinh

Xe hơi nhìn chung cũng chỉ là một dạng phương tiện hỗ trợ cho việc đi lại dễ dàng hơn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với những chiếc xe mới, phần nội thất của xe còn mới, sạch sẽ cảm giác khi di chuyển trên xe luôn là những giây phút thoải mái. Vậy khi nội thất xe của bạn đã cũ đi thì cảm giác ấy sẽ ra sao?

Nội thất xe của bạn chắc chắn rồi sẽ gặp những tình huống này!!!

Dù cho chiếc xe của bạn được sử dụng ít hay sử dụng nhiều thì trong quá trình vận hành có thể sẽ có sự ma sát, bất cẩn, thói quen và các nguyên nhân khác làm cho nội thất xe của bạn bị xuống cấp, có mùi, bám nhiều bụi bẩn.

Nội thất ô tô bám nhiều bụi bẩn dưới sàn

Sàn xe ô tô luôn là khu vưc nhạy cảm nhất vì nơi này thường xuyên phải tiếp xúc với giày dép của người bước lên xe. Đặc biệt hơn, sàn xe thường được lót một miếng nỉ to trải dài hết khoang và có tính bám bụi bẩn nhiều nên việc vệ sinh là rất khó. Đối với những người dễ bị dị ứng với bụi sẽ cảm thấy rất khó chịu.

san xe rat ban va am moc neu de lau khong ve sinh 1Giải pháp: chọn cách bọc sàn simili hoặc lót thảm 5D. Các chất liệu này sẽ giúp cho việc vệ sinh sàn xe sẽ dễ dàng hơn, khoang nội thất xe sẽ sạch hơn. Có một số ý kiến cho rằng việc lót sàn simili sẽ làm cho xe không được sang trọng, lúc này bạn có thể chọn chất liệu thảm lót sàn 5D, nhưng nếu bạn cũng không thích họa tiết 5D thì có thể chọn mua các loại thảm chân cao su có thành cao để hứng và chứa bụi bẩn thì việc vệ sinh sàn xe sẽ hiệu quả hơn.

Nội thất xe có mùi hôi khó chịu

Đây sẽ là nổi ám ảnh rất lớn đối với nhiều người sử dụng ô tô. Những nguyên nhân làm cho nội thất xe có mùi có thể kể đến như, đổ nước hay đồ ăn thức uống lên sàn xe mà không có giải pháp xử lý nhanh, đem các thực phẩm tươi sống, hải sản hay ăn những thức ăn có mùi trên xe.

Thậm chí, đôi khi có xe còn có xác động vật phân hủy! Gặp các tình huống này đôi khi chủ xe không phát hiện kiệp hay chỉ dùng biện pháp tạm thời là dùng dầu thơm, tinh dầu để làm dịu đi mùi khó chịu. Tuy nhiên nguyên nhân vẫn còn đó mà không được xử lý, mùi hỗn tạp sẽ làm cho nội thất xe của bạn càng trở nên tệ hơn.

Giải pháp: sử dụng gói vệ sinh nội thất ô tô. Khi sử dụng dịch vụ này, nên chọn gói kỹ nhất có thể, nên yêu cầu thêm giặt sàn, phơi sàn, tháo hết các ghế trên xe, tháo các chi tiết nhựa, hạ hết kính để mùi trong nội thất bị bay đi. Nên để xe lại cho cửa hàng xử lý ít nhất 1 ngày để việc xử lý mùi được hiệu quả hơn.

Áo ghế da hoặc áo ghế nỉ bị rách

Nội thất xe ô tô sau vô lăng, cọc số thì là ghế ngồi là những chi tiết quan trọng. Tư thế ngồi thoải mái, cảm giác ngồi êm mát và sạch sẽ là những điều người ta thường hay quan tâm. Đối với xe cao cấp, ghế xe thường được bọc da, xem tầm trung sẽ được bọc da phối simili, xe thông dụng, xe bản base sẽ được bọc nỉ. Dù là da cao cấp hay là nỉ thì khi sử dụng với cường độ cao, chăm sóc ít thì một ngày nào đó ghế trên xe cũng bị xuống cấp và thậm chí là bông, tróc, rách…

BM2 1024x768 1Giải pháp: Bọc lại da ghế xe ô tô. Việc bọc lại ghế xe của bạn sẽ giúp cho không gian nội thất tươi mới hơn, sạch sẽ hơn, cảm giác ngồi êm mát. Lưu ý, khi chọn nơi để thực hiện bọc ghế ô tô phải chọn nơi uy tín, tư vấn kỹ lưỡng như Ô tô Tuấn.

Vô lăng và cọc số bị trốc da, chảy nhựa

Vô lăng, cọc số là các chi tiết thường xuyên tiếp xúc với tay của người lái xe. Trong trường hợp người lái xe hay đổ mồ hôi tay sẽ làm cho, các chi tiết này thường xuyên bị chảy nhựa, ăn mòn và bông trốc. Lúc này việc vận hành xe sẽ không được an toàn tuyệt đối.

Giải pháp: Bọc lại da vô lăng và bọc lại da cọc số. Ngoài ra bạn còn có thể chọn cách phối sơn giả gỗ hoặc sơn giả vân carbon để làm nội thất mới lạ hơn.

Đừng quên đến Nam Phát để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

namphat

NỘI THẤT Ô TÔ NAM PHÁT

Địa chỉ : 301A QL 13, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Emailinfo@noithatotonamphat.vn

Phone:  (+84) 932 167 558


 NAM PHÁT AUTO - NỘI THẤT Ô TÔ NAM PHÁT

Hotline 0932.167.558 (Zalo)

Địa chỉ: 4/8 Đường Số 3, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Bản đồ chỉ đường: Xem bản đồ

Facebook - Youtube

Nội thất ô tô - Bọc da ghế xe hơi - Thảm lót sàn xe hơi - Phim cách nhiệt - Camera hành trình - Đồ chơi xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *